MENU

โคมไฟระย้า 6 ชนิดที่สามารถเข้าได้กับทุกสไตล์

ทำให้ห้องดูโดดเด่นด้วยแสงไฟ โดยการผสมผสานความเปร่งประกายลงไปนิดๆ หน่อยๆ การแต่งเติมความสดใสให้การตกแต่งของคุณด้วยการจัดแสงใหม่นั้น เป็นวิธีง่ายๆ ในการเปลี่ยนแปลงห้องโดยไม่ต้องต่อเติมอะไรเข้าไปมาก การจัดแสงที่ถูกต้องสามารถเปลี่ยนแปลงห้องๆ หนึ่งได้โดยการเพิ่มคาแรคเตอร์ และเสน่ห์อะไรบางอย่างลงไป ไม่ว่าคุณจะชอบโคมไฟแบบ modern หรือ industrial ที่ห้อยลงมาเหนือเคาน์เตอร์กลางครัวของคุณ (kitchen island) หรือ โคมระย้าคริสตัลอันประณีตที่ซ้อนกันเหนือโต๊ะอาหาร เพิ่มความสว่างให้กับบ้านของคุณด้วยโคมระย้าแสนสวยนี้เพื่อตกแต่งให้บ้านของคุณสวยงามอย่างสมบูรณ์แบบ ลองดูไอเดียหกอย่างนี้ เพื่อเป็นแนวทางในการตกแต่งบ้านของคุณด้วยโคมระย้าที่ส่องประกายอย่างมีสไตล์

 

1.  Industrial

ตกแต่งพื้นที่เหนือโต๊ะอาหาร หรือโต๊ะรับแขกด้านหน้าด้วยโคมระย้าแบบ Industrial ที่เพิ่มความเป็นตัวตนลงไป โคมไฟระย้าแบบหลอดไฟไส้เอดิสัน และหลอดไฟแบบแอลอีดีนั้น เป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับบ้านสไตล์ contemporary

 

2  เสน่ห์แบบ Rustic

ความเก่าแก่แต่มีสไตล์แบบนี้จะเพิ่มความน่าสนใจให้กับห้องอาหารของคุณด้วยโคมไฟระย้าที่สดใสโดดเด่น โคมไฟระย้าแบบ Rustic ส่องแสงอยู่เหนือโต๊ะอาหาร ทำให้องค์ประกอบต่างๆ ดูโดดเด่นโดยธรรมชาติ โคมระย้าทรงเสน่ห์แบบนี้ เหมาะที่จะตกแต่งในบ้านหลังเล็กชานเมืองแบบชิคๆ หรือในบ้านสุดหรูที่สร้างจากไม้ทั้งหลัง

 

3.  คริสตัลที่เปร่งประกายระยิบระยับ

คุณกำลังมองหาอะไรบางอย่างที่จะมาเติมเต็มความสวยงามให้บ้านของคุณอยู่ใช่ไหม? ลองเลือกโคมระย้าคริสตัลทรงปริซึมไปติดตั้งที่กลางห้องอาหาร กลางโถงบ้าน หรือโถงรับแขกดูสิ การติดตั้งโคมไฟคริสตัลและได้เห็นการเปลี่ยนแปลงอันน่าทึ่งนั้น จัดเป็นเอกลักษณ์ของโคมไฟประเภทนี้เลยก็ว่าได้ เลือกโคมระย้าคริสตัลที่มีขนาดใหญ่ในบ้านของคุณเพื่อเป็นเครื่องบ่งบอกฐานะ หรือติดตั้งโคมระย้าอันเล็กในห้องอาหารของคุณเพื่อเพิ่มเติมความพิเศษให้กับมื้ออาหาร โคมไฟแบบนี้จะให้ความรู้สึกร่ำรวยกับบ้านของคุณ ซึ่งสิ่งนี้จะสร้างความประทับใจให้กับครอบครัวและเพื่อนๆ ของคุณอย่างแน่นอน

 

4.  Mid-century modern

โคมไฟระย้าแก้วทรงหยดน้ำสามารถสร้างบรรยากาศสบายๆ พร้อมให้กลิ่นอายของความหรูหราในยุคกลางได้เป็นอย่างดี การตกแต่งสไตล์คลาสสิกแบบนี้เป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วในการยกระดับการตกแต่งภายในบ้านของคุณ โคมไฟห้อยแบบแก้วนั้นเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน เพราะมันให้อิสระคุณในการตกแต่งให้เรียบง่าย หรือแหวกแนวยังไงก็ได้ตามที่คุณต้องการ เพิ่มความน่าสนใจโดยการห้อยโคมไฟในระดับความสูงที่หลากหลายซึ่งจะให้ลุคที่ดูเรียบร้อยสะอาดตา เสน่ห์ของการเล่นระดับความสูงต่ำนี้จะทำให้บ้านของคุณ ทั้งในห้องน้ำ ห้องครัว และห้องอาหารดูสดใสมากขึ้น

 

5.  โคมระย้าสไตล์คลาสสิกแบบมีเชิงเทียน

กำลังมองหาอะไรบางอย่างเพื่อสร้างบรรยากาศที่ดูเป็นทางการ และหรูหราอยู่ใช่ไหม? โคมระย้าสไตล์คลาสสิกแบบมีเชิงเทียนจะช่วยเพิ่มสัมผัสความประณีตละเอียดอ่อนให้กับพื้นที่นั้นๆ โคมไฟแบบนี้มีรูปทรง และขนาดที่หลากหลาย โคมไฟประเภทนี้หลายอันได้เพิ่มคุณลักษณะที่โดดเด่นของหลอดไฟในการให้แสงที่ริบหรี่เหมือนแสงเทียนเข้าไป ส่งผลให้มีความรู้สึกเหมือนมีเทียนกำลังถูกจุดวางอยู่บนนั้นจริงๆ เชิงเทียนที่อยู่บนโคมไฟประเภทนี้จะเพิ่มองค์ประกอบของความเป็นตัวตนและเสน่ห์ให้กับบ้านของคุณ และมันจะเป็นอะไรที่ดูดีมากถ้าคุณติดตั้งโคมไฟแบบนี้ไว้ในห้องโถง หรือห้องอาหารของคุณ หรือจะลองแขวนโคมไฟแบบนี้ไว้เหนืออ่างอาบน้ำ โต๊ะเครื่องแป้ง หรือโต๊ะอาหารดูก็ได้

 

6. Mason jars

ลองใช้ความคิดสร้างสรรค์กับการจัดแสงของคุณโดยการเลือกโคมไฟห้อยสไตล์แปลกๆ ดูสิ โคมระย้าแบบ Mason jar ใช้โหลแก้วแต่ละใบเป็นที่มาของแสงในการสร้างความเป็น rustic twistและสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

 

ที่มา: http://www.delmarfans.com/educate/best-types-of-chandeliers

http://www.marthastewart.com/1507389/kinds-chandelier-fit-any-style